ดู เดอะ ว้อยซ์ คิดส์

หลังจากที่ เดอะ ว้อยซ์ ไทยแลนด์ ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เรียก Rating จากผู้ชมได้เป็นอย่างดี ก็ถึงคราวของ เดอะ ว้อยซ์ สำหรับเด็ก เสียที กับ เดอะ ว้อยซ์ คิดส์ กับการค้นหา เสียงจริง.. ตัวจริงสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยครั้งนี้ กบ ทรงสิทธิ์ ยังคงรับหน้าที่พิธีกรอยู่เหมือนเดิม ส่วนโค้ชของเรานั้น มีทั้งหมด 3 คน คือ ปาน ธนพร , ตู่ ภพธร และ ซานิ นิภาภรณ์

สำหรับ เดอะ ว้อยซ์ คิดส์ นอกจากความแตกต่างเรื่องจำนวน โค้ช แล้ว ยังมีกติกาในบางรอบการแข่งขันที่ไม่เหมือนกับ The Voice ปกติเล็กน้อย โดยจะแบ่งการแข่งขันเป็น 4 รอบคือ

– รอบ Blind Audition ผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกรอบภูมิภาค จะทำการร้องเพลงโดยที่ โค้ช ทั้ง 3 คนจะหันหลังให้ หากเสียงร้องของผู้เข้าแข่งขันคนใดถูกใจ โค้ช ก็จะกดปุ่มเพื่อหมุนหน้ามาหาผู้เข้าแข่งขัน หากมี โค้ช กดปุ่มมามากกว่า 1 คน ผู้เข้าแข่งงขันจะต้องเลือกว่าจะอยู่ในทีมของ โค้ชท่านใด นั่นหมายความว่าได้เข้าสู่รอบถัดไป หากร้องเพลงจบแล้วไม่มีโค้ชหันกลับมาแสดงว่าไม่ผ่านการคัดเลือกสู่รอบต่อไป

– รอบ Battle Round รอบนี้ โค้ช จะให้ผู้เข้าแข่งขันในทีมตนเองจับคู่ (หรือ 3 คน)ร้องเพลงเดียวกัน โดยโค้ชจะเป็นผู้ตัดสินว่าจะให้ใครเป็นคนเข้ารอบต่อไป

– รอบ เดอะ ซิง ออฟ รอบนี้จะให้ผู้เข้าแข่งขันที่ชนะใน รอบ Battle Round ร้องเพลงเดิมที่เคยร้องในรอบ Blind Audition โดย โค้ช จะเป็นผู้ตัดสินว่าใครจะได้เข้ารอบต่อไป

– รอบ การแสดงสด ผู้เข้าแข่งขันสามารถร้องเพลงสด โดยเลือกเพลงได้ตามความถนัดโดยโค้ช คอยเป็นที่ปรึกษาให้ ซึ่ง โค้ช และคะแนน Vote จากทางบ้านจะเป็นผู้ตัดสินว่าใครจะเข้าสู่รอบต่อไป จนกระทั่งรอบ Live Show Final ที่จะยึดคะแนนVote และยอดDownload ซิงเกิ้ล ของผู้เข้าแข่งขัน มาเป็นตัวตัดสินว่าใครจะได้เป็น The Voice Kids Thailand คนแรกของประเทศไทย

ติดตามชม The Voice Kids Thailand ย้อนหลังได้ที่ www.ย้อนหลัง.com นะจ๊ะ ออกอากาศครั้งแรก 27 เมษายน 2556 นี้จ้า

This entry was posted in เพลง and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>